Du học cấp 3 tại các nước Singapore – Đức – Đài Loan

Ngày càng nhiều các gia đình mong muốn con có được một môi trường học tập tốt tại nước ngoài. VÌ vậy có ý định đưa con sang nước bạn từ chương trình học phổ thông? Du học cấp 3? Việc đấy có tốt hay không?

Thật ra không phải môi trường tại nước Việt Nam không tốt khiến các gia đình có suy nghĩ đưa con sang nước bạn. Vẫn rất nhiều người thành công khi sinh sống và học tập tại đây. Tuy nhiên họ có suy nghĩ muốn con mình có một môi trường tốt hơn, nhiều cơ hội hơn. Vì vậy kết thúc chương trình trung học họ đã gửi gắm con em mình sang đất nước xa lạ khác.

Việc đi du học sớm như vậy không chỉ giúp cho các em có môi trường học tập tốt mà còn rèn luyện cả tính tự lập. Để lựa chọn được đất nước gửi gắm con em mình còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như vấn đề về kinh tế, sở thích, nhu cầu hay nguyện vọng của mỗi cá nhân.

Thông thường thì mọi người sẽ chọn 1 trong 3 đất nước như Singapore – Đức – Đài Loan. Vì môi trường cấp 3 tại đây sẽ dễ dàng để các em có thể hòa nhập nhanh chóng. CŨng như không quá khó khăn để tự lập nơi đất khách quê người. Vậy hãy cùng tìm hiểu việc du học cấp 3 Singapore, Đức và Đài Loan như thế nào nhé.

Du học cấp 3 Singapore

Mọi người thường lựa chọn du học cấp 3 tại Singapore vì tại đây có một hệ thống giáo dục rất linh hoạt. Đồng thời mức giá chi phí lại khá thấp; là nơi thích hợp làm bước đệm để tiến tới các trường đại học tại Singapore hay thế giới. 

Du học cấp 3 Singapore bậc phổ thông có nhiều phương án

Tại Singapore cũng có hai loại trường giống như Việt Nam là trường công lập và dân lập:

  • Trường công lập: sẽ thích hợp đối với các bạn có sở trường hai môn là tiếng anh và toán. Tham dự hai kỳ thi do bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm. Vượt qua được kỳ thi này các học sinh sẽ học tại trường công lập và tiếp tục học lên các trình cao hơn.
  • Nếu không có khả năng thi đỗ vào trường công tại singapore thì bạn cũng có thể học tập tại trường tư.
  • Có một lựa chọn cho bạn là học tại trường dự bị đại học; bạn có thể hoàn thành chương trình đại học khi ở tuổi 19 – 20. Vì cách này khá ưu việt khi vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Sau khi hoàn thành lớp 9, bạn chỉ cần học chương trình dự bị ở các trường tư sau đó tiến tời học đại học.

Du học cấp 3 Đức

Bạn sẽ được học chương trình hoàn toàn giống người bản xứ, vì vậy tiếp cận được hết văn hóa và tri thức tại đây. Vì vậy, để có thể du học tại đất nước Đức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những tiêu chí sau:

  • Đã hoàn thành chương trình trung học cơ sở
  • Học lực giỏi, mọi điểm trung bình các môn đều đạt 7.0 trở lên
  • Biết 1 trong 2 ngôn ngữ Anh hoặc Đức từ chương trình trung học cơ sở
  • Chuẩn bị thật tốt nguồn tài chính để có thể chi trả mọi sinh hoạt cũng như tiền học tại Đức.
  • Có trình độ ít nhất là B1 Tiếng Anh, phải tham gia học tiếng Đức khi sang đất nước này.
Du học THPT tại Đức giúp các em trở thành công dân quốc tế trong tương lai

Đây là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới; vì vậy thật tốt nếu bạn có đầy đủ các yếu tố trên. Chuẩn bị một tinh thần vững chắc để tự tin học tập và sinh sống tại đây.

Du học THPT Đài Loan

Nếu bạn cũng quan tâm đến đất nước Đài Loan để lựa chọn là nơi hoàn thành chương trình học THPT. Thì hãy cùng tìm hiểu hệ thống giáo dục THPT tại đây thế nào nhé.

Sau khi tốt nghiệp THCS tại Đài Loan; bạn có thể lựa chọn trường THPT chung, trung học nghề hoặc cao đẳng nghề. Các chương trình THPT thường kéo dài trong vòng 3 năm, cũng như trung học nghề cũng vậy. Tuy nhiên cao đẳng nghề thường kéo dài trong vòng 5 năm.

Ở chương trình trung học phổ thông thường sẽ giúp các học sinh chuẩn bị vào môi trường đại học. Được trau dồi và học tập các môn như khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên. Ngoài ra còn các môn cơ bản như tiếng Hoa, tiếng Anh, . . . Và một số môn như GDCD, lịch sử, địa lý, toán, lý, hóa, . . . giống như bao chương trình phổ thông khác.

Du học cấp 3 tại Đài Loan

Môi trường học tập tại đây cũng khá phổ biến và thích hợp mới mọi học sinh nước khác. Là nơi phù hợp để các em sang học hỏi và thể hiện tài năng; tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội. Sau khi kết thúc chương trình; cũng sẽ được nhận bằng chứng nhận tốt nghiệp phổ thông và vào đại học.

Đây đều là 3 nước thích hợp để chọn lựa làm môi trường học cấp 3 cho các gia đình đang có ý định đưa con em mình đi đổi mới. Tùy thuộc vào từng điều kiện, khả năng để lựa chọn môi trường phù hợp nhất. Chúc bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân hoặc con em của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web