Hướng Dẫn Kỹ Năng Phỏng Vấn Qua Điện Thoại

Quy trình phỏng vấn qua điện thoại ngày càng trở nên phổ biến vì tính chất tiện ích mang lại. Nhà tuyển dụng và người tham gia phỏng vấn sẽ không mất quá nhiều thời gian sắp xếp lịch hẹn gặp mặt mà sẽ tiến hành phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc lựa chọn ra được những ứng cử viên sáng giá. Vì vậy được phỏng vấn qua điện thoại là một bước khởi đầu quan trọng; để bạn nhận được sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng.  Bạn nên đặc biệt lưu ý khi gửi nội dụng thư xin việc hay CV qua địa chỉ Email. Nên giới thiệu bản thân chi tiết, ấn tượng và để lại số điện thoại cá nhân. Bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại như sau:

1. Mức độ quan trọng khi nhận được điện thoại phỏng vấn:

Khi nhận được một cuộc gọi từ nhà tuyển dụng bạn nên xem đây là một cơ hội để bạn thể hiện bản thân ấn tượng hơn nhiều ứng cử viên khác. Bạn nên tập trước ccahs trao đổi, trả lời những câu hỏi do nhà tuyển dụng đặt ra như thế nào cho hợp lí nhất.

Không nên xem nhẹ một cuộc gọi từ nhà phỏng vấn; mà bạn hãy đầu tư và mong chờ cuộc gộ này ngay từ bây giờ. Nên mang điện thoại bên mình và chuẩn bị tinh thần trả lời khi nhà tuyển dụng gọi đến. Bạn nên chú ý đến cách phát âm và lời nói để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay bước đầu này.

2. Lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp khi được phỏng vấn:

Khi nhà tuyển dụng điện thoại trao đổi và hẹn lịch gặp mặt để phỏng vấn trực tiếp thì bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp với cá nhân. Nên lựa chọn thời điểm mà bản thân cảm thấy tự tin và thoải mái nhất; và bạn nên đưa ra thời gian cụ thể và phải đến đúng giờ.

Khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại bạn nên lựa chọn những không gian yên tĩnh để giọng nói nghe rõ nhất. Địa điểm lí tưởng nhất để nge điện thoại từ nhà tuyển dụng gọi đến là căn phòng riêng yên tính, có bàn ghế, giấy bút để sẵn sàng ghi lại những điều cần thiết hoặc những điều bạn chưa rõ để có thể hỏi lại.

3. Rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn:

Khi bắt đầu một cuộc gọi điện thoại phỏng vấn, bạn hãy chủ động giới thiệu về bản thân. Nên trả lời phỏng vấn thể hiện thái độ lịch sự, lễ phép để gây thiện cảm.

Khi nói chuyện bạn nên nói to rõ ràng; mạch lạc và chỉ nên nói về những vấn đề chính để tiết kiệm thời gian cho cả hai.
Đừng để người phỏng vấn biết được những điểm yếu nếu bạn được mời phỏng vấn qua điện thoại.

Vì vậy những thông tin hướng dẫn những kỹ năng trả lời phỏng vấn qua điện thoại được dịch vụ làm bằng đại học uy tín nêu ở trên rất cần thiết. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bằng đại học để mang lại nhiều cơ hội làm việc cho cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web