Khi không có bằng đại học bạn khó xin việc? Vậy giải quyết bằng cách nào?

Người ta vẫn gọi xã hội hiện nay là “xã hội bằng cấp” chẳng hề sai. Mỗi một người dù là ở địa vị xã hội nào chỉ cần có bằng cấp thì mọi chuyện sẽ thay đổi. Khi không có bằng bạn khó làm mọi việc, chẳng nhận được sự tin tưởng cũng sẽ chẳng có ai trao cho bạn cơ hội. Không có bằng đại học bạn khó xin việc? Điều này hoàn toàn đúng. Bài viết này sẽ cho bạn hướng giải quyết tốt nhất.

Không có bằng đại học bạn khó xin việc

Không có bằng đại học bạn khó xin việc 

Công việc đòi hỏi bạn phải có trong tay một tấm bằng làm cơ sở định giá mọi thứ ví dụ như năng lực của bạn, mức lương của bạn và niềm tin của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, khi không có bằng đại học bạn khó xin việc. 

Không học đại học, không có gì sai nhưng không có bằng đại học thì là điều sai lớn nhất của bạn. Nếu chỉ tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 trong tay bạn sẽ chỉ là lao động phổ thông với những công việc chân tay nặng nhọc chứ chẳng thể tìm nổi một việc nào ra hồn cả đâu. 

Sở hữu một tấm bằng đại học là vô cùng cần thiết

Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên người có bằng đại học

Hãy thử đặt mình vào vị trí của nhà đầu tư; nhà tuyển dụng khi phải bỏ tiền ra thuê nhân công. Giữa một người có bằng đại học, bằng kỹ sư, bằng kế toán, bằng ngoại ngữ, bằng tin học,… và một kẻ chỉ có tấm bằng cấp 3 nhan nhản ngoài kia thì bạn sẽ chọn ai. Người làm nhân sự họ rất thực tế và cũng rất khắt khe; tuyệt đối sẽ không làm chuyện lỗ vốn. Có thể những người có bằng cấp không có nhiều kinh nghiệm thực thế nhưng xin hãy nhớ thực tế là thứ có thể trau dồi rất nhanh, “trăm hay không bằng tay quen” mà, còn kiến thức cần tôi luyện bác học.

Thế nên, khi không có bằng đại học bạn khó xin việc. Đúng thế! Và chắc chắn là như vậy. 

Sở hữu một tấm bằng đại học cho cơ hội thăng tiến rộng mở

Nếu bạn nghĩ rằng không có bằng cấp có thể học nghề, tự mở quán kinh doanh hoặc khởi nghiệp,… thì xin hãy nhớ bạn cần có vốn cả tri thức và vật chất. Bạn muốn điều hành một công ty bạn phải có tiền; có kiến thức nền cơ bản nếu không rủi ro và thất bại là chuyện sớm muộn cũng xảy ra. 

Khi không bằng đại học bạn tìm việc gì cũng khó khăn. Bằng cấp không thể hiện hoàn toàn trình độ của bạn nhưng nó là thứ duy nhất vẽ ra quá trình hình thành kỹ năng của bạn đối với lĩnh vực mà bạn chọn. Dựa vào đó mà người ta có thể thấy bạn đã bỏ ra bao nhiêu công sức cho niềm đam mê của mình. 

Không có bằng đại học có thể xin được việc hay không? 

Không có bằng đại học bạn vẫn xin việc được, nhưng không dễ một chút nào bởi nếu không có bằng cấp thì bạn sẽ chẳng có bằng chứng gì để chứng minh bạn đã được đào tạo qua trường lớp và có kiến thức chuyên môn đối với lĩnh vực mà nhà tuyển dụng đang cần. Có thể bạn có năng lực và kinh nghiệm; nhưng sẽ không có cơ hội để bạn thể hiện chúng trước mặt các doanh nghiệp. 

Mỗi ngày có rất rất nhiều hồ sơ xin việc được gửi đến các công ty; khi mà sinh viên ra trường với số lượng rất lớn còn doanh nghiệp tuyển dụng lại có hạn. Cung vượt hơn cầu và hiển nhiên sẽ dẫn đến bão hòa là điều không thể tránh khỏi. Bởi lẽ đó, quy trình tuyển dụng ngày một trở nên gắt gao và khắt nghiệt hơn. 

Thử hỏi giữa hàng ngàn các ứng viên, ai cũng có bằng cấp thì không lý nào họ lại đi chọn một người không có gì trong tay và không được đào tạo bài bản qua trường lớp cả. 

Không có bằng Đại học, chỉ làm công việc chân tay

Nếu không có bằng cấp thì bạn cũng chỉ có thể xin được các công việc lao động chân tay mà thôi, bạn sẽ làm như một cỗ máy lập trình sẵn cứ lặp đi lặp lại qua ngày dưới sự chỉ đạo của những ngươi quản lý được đào tạo qua trường lớp hẳn hoi.

Không có bằng Đại học, chỉ làm công việc chân tay

Nếu như bạn có năng lực cộng thêm kinh nghiệm lâu năm tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ có cơ hội được thăng tiến nhưng trong khi những người có bằng cấp họ đi đường thẳng thì bạn phải đánh một đường vòng rất xa mới có thể về đích được. Chỉ như thế thôi cũng đủ thấy được tầm quan trọng và cơ hội mà bằng cấp đem lại cho bạn như thế nào rồi đúng không nào?

Trên đây là một số chia sẻ về quan điểm cá nhân của tôi để phân tích cho các bạn thấy được lý do tại sao khó xin việc khi không có bằng cấp. Với vai trò là một nhà tuyển dụng lâu năm, tôi hiểu những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu như ai đó nói rằng, bằng cấp không quan trọng thì đó chỉ là nói vui mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web