Không bằng cấp nên làm gì?

Không bằng cấp nên làm gì là một câu hỏi lớn và nhiều các bạn trẻ đã thắc mắc trong thời gian vừa qua. Tuổi trẻ có quá nhiều thứ phải lựa chọn, nhưng cảm giác thật chênh vênh khó tả, đặc biệt với những bạn không có bằng cấp. Vậy nên làm gì khi không có bằng cấp? Hãy cùng giải đáp câu hỏi này cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Bằng cấp có quan trọng không?

Một câu hỏi lớn đặt ra cho các bạn trẻ: bằng cấp có quan trọng hay không? Có rất nhiều quan điểm trái chiều. Nhiều người cho rằng, thời đại hiện nay bằng cấp không hề quan trọng, có xin việc được đâu, học xong rồi mất bao nhiêu tiền cuối cùng vẫn hoàn thất nghiệp,…Rồi có những suy nghĩ tiêu cực về bằng cấp như: có bằng cứ như không, tốn thời gian tiền bạc,…

Quả thực trong xã hội trọng năng lực hiện nay, việc có bằng cấp không thể đánh giá được tất cả. Tuy nhiên bằng cấp là một cánh cửa lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời cho những người có nó.

Bạn thử hỏi những người có bằng cấp và những người không bằng cấp xem rằng: Ai có tương lai sáng lạn hơn, làm việc ở nhiều công ty chuyên nghiệp, có lộ trình thăng tiến rõ ràng và mức lương thưởng cao hơn. Chắc chắn là những người có bằng cấp rồi phải không nào?

Vậy nên chúng ta không thể phủ nhận rằng bằng cấp vẫn quan trọng. Nhưng để có được một vị trí công việc tốt, thành công trong sự nghiệp thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực làm việc, thái độ, sự cầu tiến, sự chăm chỉ của một người. 

Sẽ rất thiệt thòi nếu bạn không có bằng cấp

Không có bằng cấp nên làm gì?

Phần trên, chúng ta đã phân tích và đi đến kết luận rằng; bằng cấp thực sự quan trọng cho tương lai của các bạn trẻ. Tuy nhiên không ít người không có bằng cấp vì một lý do nào đó; có thể họ không đủ điều kiện để học lên cao, có thể họ không đủ năng lực,…

Dù là lý do gì thì tựu chung lại, những bạn trẻ đó không có bằng cấp rất băn khoăn và trăn trở một câu hỏi lớn: Nên làm gì khi không có bằng cấp? Theo khảo sát của thị trường việc làm; có hơn một nửa các bạn trẻ đang mất phương hướng của cuộc đời mình; không biết mình nên làm gì, đi về đâu, đặc biệt với những bạn không có bằng cấp.

Dưới đây là một số gợi ý nho nhỏ của chúng tôi để các bạn trẻ có thêm thông tin lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân mình. Nào chúng ta cùng bắt đầu khám phá thôi.

Không bằng cấp nên làm gì?

Tìm ngay cho mình một ngôi trường phù hợp để học và có tấm bằng

Nếu như bạn vẫn muốn học tập, vẫn muốn năng cao kiến thức; năng lực làm việc và thái độ của bản thân; bạn nên tiếp tục tìm kiếm những ngôi trường cho bạn những điều đó. Có thể bạn học tiếp cấp 3, thi lên cao đẳng, đại học, cao học.

Nếu như không có điều kiện và những bạn trẻ mong muốn sau này có được công việc tốt hơn những người không có bằng cấp thì bạn có thể học và thực tập tại các trường trung cấp nghề. 

Sau khoảng thời gian từ 2-6 năm; tùy vào cấp bậc học tập mà bạn sẽ có được tấm bằng tốt nghiệp. Từ đó bạn có được sự tự tin vào chính mình; vào sự rèn giũa trong suốt thời gian học tập để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất với mức lương cao hậu hĩnh nhất.

Tuy nhiên cách này thì khá mất thời gian, đặc biệt tốn kém rất nhiều chi phí, tiền bạc. Nếu gia đình bạn không có điều kiện, bạn vẫn muốn học tập thì hãy vừa học vừa làm.

Các nhà tuyển dụng vẫn luôn luôn ưu tiên người có bằng cấp

Đi làm ngay tại các công ty lao động phổ thông

Nếu bạn không muốn học nữa; bạn muốn bước vào đời và kiếm tiền ngay, cũng sẽ có cách cho bạn thôi. Những bạn trẻ có thể đi làm ngay tại các công ty tuyển lao động phổ thông.

Kinh tế công nghiệp ngày càng phát triển. Có rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp mở ra; bạn hoàn toàn có thể dễ dàng ứng tuyển vào những vị trí trong các công ty đó. Tuy nhiên lựa chọn này không mấy hoàn hảo vì bạn sẽ phải lao động chân tay mà lương khá thấp.

Sử dụng dịch vụ làm bằng tại các đơn vị làm bằng uy tín

Nếu bạn vừa muốn có bằng cấp lại vừa không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc học tập và tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo ngay cách làm bằng tại các đơn vị làm bằng cấp uy tín. 

Khi có bằng cấp, bạn không cần phải lo không kiếm được một công việc tốt với chế độ đãi ngộ tốt và lương thưởng cao hậu hĩnh. Đây là phương pháp mà rất nhiều bậc cha mẹ và các bạn trẻ lựa chọn bởi nó là giải pháp tối ưu nhất.

Làm bằng cấp tại các đơn vị làm bằng uy tín

Nếu bạn chưa biết làm bằng các loại ở đâu uy tín; chất lượng bằng tốt nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Vậy là chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số cách và giải đáp thắc mắc: không có bằng cấp nên làm gì? Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web