Những giá trị mà bằng trung cấp nghề mang đến cho bạn là gì?

Với những người có công việc chỉ cần chuyên môn về nghề nghiệp thì một tấm bằng trung cấp nghề là vô cùng cần thiết thậm chí là yêu cầu bắt buộc. Vậy những giá trị mà bằng trung cấp nghề mang đến cho bạn là gì? Tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết!

Bạn biết gì về bằng trung cấp nghề ?

Đây là văn bằng chứng nhận kết quả của hình thức đào tạo chính quy; với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho những ai muốn thạo nghề trong tay để có thể đi xin việc làm ngay. Trung cấp nghề có hai hình thức đào tạo đó là: 

  • Học trung cấp nghề: Với hình thức này bạn chỉ học chuyên môn mà không cần phải học bổ túc văn hóa. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng ngay để đi xin việc
  • Học trung cấp nghề kết hợp học bổ túc văn hóa: Đối với hình thức này thời gian đào tạo sẽ dài hơn so với chỉ học nghề. Tuy nhiên ưu điểm của hình thức này so với hình thức học trung cấp nghề là sau khi tốt nghiệp thì ngoài bằng trung cấp nghề, bạn sẽ có thêm bằng bổ túc văn hóa. Đây cũng là điều kiện cần có để bạn có thể liên thông lên trình độ cao hơn sau này.

Được khẳng định về chuyên môn, nghề nghiệp

Thực chất các loại bằng nói chung chính là sự khẳng định; công nhận của các tổ chức có thẩm quyền cho các học viên muốn có nghề trong tay để có thể xin việc làm luôn. 

Bằng cấp chính là sự khẳng định về chuyên môn, nghề nghiệp của bạn

Vì vậy nên việc sở hữu tấm bằng trung cấp nghề chính là khẳng định đầy đủ nhất bạn có các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ nghề,… Đây cũng chính là chuẩn mực về đánh giá năng lực; kiến thức cũng như trình độ trong ngành bạn đã chọn.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển những người đã có kinh nghiệm; để không phải mất công đào tạo lại vì vậy nên tấm bằng này là cam kết rõ ràng nhất với họ.

Cơ hội có được công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn

Trong thời đại làm bằng cấp như hiện nay; để có cơ hội và con đường rộng mở thăng tiến trong công việc thì chỉ có chuyên môn; chăm chỉ thôi chưa đủ mà cần phải có bằng cấp đầy đủ. Một trong những giá trị bằng trung cấp nghề mang đến cho bạn chính là “Giấy thông hành” để có thể có công việc tốt hơn. Đây cũng chính là căn cứ vững chắc nhất giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như khẳng định khả năng bản thân của mình.

Một trong những giá trị bằng trung cấp nghề mang đến cho bạn là có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Sự khác biệt trong cơ hội cho một người có bằng cấp và một người không có gì trong tay là rất lớn. Hãy đặt mình vào vai trò của các nhà tuyển dụng; giữa một người có bằng cấp và một người không thì đương nhiên người có bằng cấp sẽ chiếm được nhiều ưu thế hơn. 

Không chỉ vậy, có bằng cấp, công việc tốt sẽ nâng cao vị thế của bạn. Vì vậy thu nhập của bạn cũng chắc chắn sẽ tốt hơn. Đây là lợi ích tài chính rất thiết thực với bất cứ ai.

Làm thế nào để có được bằng trung cấp nghề

Những giá trị bằng trung cấp nghề mang đến cho bạn là vô cùng to lớn. Đa phần lao động ở Việt Nam đều là lao động phổ thông; tay nghề thấp nên việc sở hữu cho mình một tấm bằng là vô cùng cần thiết. Vì vậy nếu đã có định hướng và tay nghề nhất định thì bạn nên sở hữu cho mình một tấm bằng này để mở rộng cơ hội nghề nghiệp hơn.

Hiện nay, các trường Trung cấp nghề ngày càng khẳng định được vị trí của mình; trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực lao động cho xã hội. Đối tượng của học nghề rất đa dạng từ học sinh; sinh viên, đến cả học nghề cho người đi làm. 

Hầu hết tiêu chí tuyển sinh của các trường Trung cấp nghề không quá khắt khe. Do đó, các bạn học sinh có thể giảm được bớt áp lực của những kỳ thi quốc gia. 

Ngoài ra, với mức học phí không quá cao thì lựa chọn học nghề giúp phụ huynh; học sinh tiết giảm chi phí học tập cũng như một số chi tiêu trong ăn ở; đi lại, học thêm…

Có thể thấy rằng, trong những năm trở lại đây. Các trường trung cấp nghề đang ngày càng hoàn thiện chương trình dạy và học nghề cho các bạn trẻ; vừa giúp giải quyết các vấn đề về lao động; vừa giúp các bạn có một môi trường học tập chất lượng. Đây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai không có điều kiện để học lên đại học.

Chúc các bạn có được tấm bằng phù hợp nhất với nhu cầu của mình và luôn thành công trong công việc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web