Cách Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Và Giả

Cách phân biệt bằng đại học thật và giả cần phải dựa vào một số đặc điểm nhận dạng nhất định vì hiện nay công nghệ làm bằng đại học giả rất tinh vi. Sau đây lambangdaihocvn.com xin hướng dẫn các bạn một số đặc điểm phân biệt bằng đại học thật và giả như sau:

1. Phân biệt thông qua đặc điểm bên ngoài:

lam bang dai hoc

– Bằng đại học mới sẽ có ghi năm tốt nghiệp trên bằng khác như những bằng đại học cũ.

– Bằng gồm 4 trang với kích thước được quy định là 21cm x 14,5cm.

– Bằng tốt nghiệp đại học đối với ngành kỹ thuật ghi “Bằng kỹ sư”; đối với ngành kiến trúc ghi “Bằng kiến trúc sư”; đối với ngành y ghi “Bằng bác sĩ” hoặc “Bằng cử nhân”; đối với ngành dược ghi “Bằng dược sĩ” hoặc “Bằng cử nhân”; đối với các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế ghi “Bằng cử nhân”; các ngành còn lại ghi “Bằng tốt nghiệp đại học

– Phần họ tên theo giấy khai sinh; phía trước họ tên, nếu là Nam ghi “Ông”, nếu là Nữ ghi “Bà”.

2. Cách phân biệt thông qua chữ ký:

lam bang dai hoc 1

Chữ ký thật

lam abng dai hoc 2

Chữ ký giả

– So sánh chữ ký của bằng đại học thật và bằng đại học giả mới nhìn vào thì khá giống nhau nhưng nhìn kỹ vẫn có sự khác biệt.

– Ở bằng thật chữ ký có nét thanh mãnh và rõ nét hơn và các đường nét không bị đứt đoạn. nét cuối của chữ ký thường nhỏ và mờ hơn do người ký kết thúc nhanh và dứt khoát hơn.

3. Xác định nguồn gốc của bằng tại trường:

lam bang dai hoc 1

– Cách này là cách phân biệt bằng đại học giả và bằng đại học thật chính xác nhất nhưng mất khá nhiều thời gian đối với một số trường hợp các trường ở xa.

– Việc xác định cần dựa vào các yếu tố là số hiệu bằng, vào sổ cấp ngày, ngày…tháng…năm nhận bằng để đối chiếu trong sổ cấp bằng của nhà trường để xác định tên, tuổi, nơi sinh, chuyên ngành tốt nghiệp,…có khớp với những thông tin được ghi trên bằng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web