Bằng Đại Học Từ Xa Có Giá Trị Không?

Bằng đại học từ xa có giá trị không? Đây là một câu hỏi đầu tiên được đặt ra trước khi bạn ra quyết định học đại học từ xa. Học đại học từ xa sau khi tham gia các khóa học bạn và tiến hành vượt qua các khóa làm đồ án bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành theo học mang giá trị tương đương như tấm bằng đại học chính quy.

Học đại học từ xa luôn có giá trị nhất định cho sự nghiệp của bạn cho những ai muốn theo đuổi và theo học nhiều ngành nghề khác nhau khi bạn không có đủ thời gian và điều kiện kinh tế để theo đuổi học đại học chính quy. Sau đây lambangdaihocvn.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về loại hình giáo dục học đại học từ xa là gì? bản chất và giá trị khi nhận bằng đại học từ xa mang lại giá trị gì?

lam bang dai hoc

1. Học đại học từ xa là gì?

Hình thức giáo dục học đại học từ xa thuộc phương thức giáo dục không chính quy trong đó người học viên tham gia theo học chủ yếu học thông qua tài liệu, băng đĩa…và có sự gián cách giữa người dạy và người học về không gian và thời gian.

2. Bản chất của học đại học từ xa:

Bản chất của học đại học từ xa vẫn đảm bảo về mặt kiến thức và bằng cấp sau khi bạn tham gia đầy đủ các khóa học.

Đối với hệ thống giáo dục học đại học từ xa hệ thống tài liệu và giáo án học tập là quan trọng nhất nên cần được biên soạn, in ấn chất lượng để có thể truyền tải những thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho học viên.

Người tốt nghiệp hệ giáo dục đại học từ xa vẫn cơ hội học lên các cấp bậc cao hơn theo qui định của Bộ Giáo Dục chứ không hề có sự phân biệt hay hạn chế so với các hệ đào tạo khác.

3. Bằng đại học từ xa có giá trị hay không?

lam bang dai hoc 1

Theo điều 3- Quy chế 40/2003 của Bộ GD&ĐT: Bằng đại học từ xa với mỗi chuyên ngành nhất định điều có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.  Bằng đại học từ xa có khối lượng, nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học, cấp học do các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác.

Người tốt nghiệp được học viện cấp bằng đại học, được công nhận danh hiệu kỹ sư hoặc cử nhân, được quyền tiếp tục học chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn theo quy định của Nhà nước. Những quy định pháp lý của Nhà nước đã ban hành về chế độ- chính sách không hề có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học hệ từ xa cũng như các hệ đào tạo khác.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bằng đại học tại chức có giá trị hay không? hay phương pháp làm bằng đại học giá rẻ nhanh gọn và tiện dụng để có sự so sánh và lựa chọn loại hình giáo dục để có cơ hội nhận được bằng đại học sao cho phù hợp với điều kiện và trình độ của bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web