Có Nên Học Đại Học Hệ Vừa Học Vừa Làm?

Có nên học đại học hệ vừa học vừa làm? Đây là một lĩnh vực khá mới đối với nhiều bạn trẻ trong thời kỳ chạy đua vào các trường đại học. Tuy nhiên mỗi một lựa chọn phù hợp chính là một cơ hội cho chính bản thân bạn. Và học đại học hệ vừa học vừa làm cũng mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và bằng cấp đại học nhận được cũng có giá trị như bằng đại học chính quy. Sau đây dịch vụ lambangdaihocvn.com là dịch vụ làm bằng đại học uy tín sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về phương thức giảng dạy cũng như giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm có mang lại giá trị hay không?

Bài viết tham khảo thêm:

– Bằng Đại Học Từ Xa Có Được Thi Công Chức Không?

– Quỹ Học Bổng NDH Hỗ Trợ Chi Phí Cho Sinh Viên Việt

lam bang dai hoc 2

1. Hệ đại học vừa học vừa làm là gì?

Hệ đại học vừa học vừa làm là hình thức giáo dục tương đương bậc đại học và đối tượng tham gia học thường là những bạn đã đi làm rồi nhưng vẫn muốn học thêm để nâng cao kiến thức và có văn bằng tương đương đại học hoặc lấy bằng thứ 2, thứ 3…( có thể nhiều ngành khác nhau).

Hệ Vừa học vừa làm có tên gọi chính xác là hệ vừa làm vừa học (tên hệ được ghi nhận tại Quyết định số 36/2007/QĐ-BGDDT), đây cũng chính là tên của hệ Tại chức cũ.

2. Hình thức tuyển sinh của hệ đại học vừa học vừa làm:

Hiện nay, hình thức tuyển sinh hệ đại học vừa học vừa làm được áp dụng phổ biến nhất chính là thi tuyển. Thí sinh phải hoàn thành các môn thi thuộc ngành học mình đăng ký.

Trường hợp đăng ký học Văn bằng 2, thí sinh sẽ được xem xét miễn thi hoặc miễn thi một phần.

lam bang dai hoc 1

3. Có nên học hệ đại học vừa học vừa hay không?

Bạn nên lựa chọn hệ đại học vừa học vừa làm với những lợi ích sau khi phù hợp với điều kiện và công việc của bạn như:

– Tham gia hệ đại học vừa học vừa làm sẽ rút ngắn được thời gian học: Học chính quy mất 4 năm, liên thông chỉ mất 2 năm

– Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ đại học vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.

– Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy nên bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

Lưu ý:

– Trong một số trường hợp để tiết kiệm thời gian và chi phí, trong khi đó bạn là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì thay vì tham gia học hệ đại học vừa học vừa làm bạn cũng có thể áp dụng phương pháp làm bằng đại học có hồ sơ gốc một cách và thuận lợi nhất chỉ trong 2 đến 3 ngày.

– Làm bằng đại học giá rẻ nhưng chất lượng để mang lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn nếu bạn thấy phù hợp với lợi ích và điều kiện mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web