Danh Sách Những Trường Đại Học Y Tốt Nhất Thế Giới

Danh sách những trường đại học y tốt nhất thế giới về vật chất cơ sở hạ tầng lẫn chất lượng đào tạo về trình độ bằng cấp chuyên môn. Sự đánh giá của danh sách này dựa vào căn cứ từ các giải thưởng Nobel danh giá mà các trường đại học này đã nhận được và những cống hiến về nền y học trên thế giới.

1. Đại học Harvard:

lam bang dai hoc 1

Trường đại học Harvard ở ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ là ngôi trường danh giá luôn chiếm vị thứ xếp hạng cao về chất lượng, tầm ảnh hưởng cũng như sự giàu có về tài sản so với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Lịch sử hình thành trường Đại học Y khoa Harvard (HMS) vào năm 1782 và cho đến bây giờ trường là chiếc nôi đào tạo và đã sản sinh ra hàng ngàn các nhà lãnh đạo chiến lược ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực y khoa.

Về thành tựu đạt được trường đại học Harvard đã có 9 giải Nobel được trao cho 15 nhà nghiên cứu của trường, một trong những giải thưởng Nobel gần đây nhất đã được trao cho Linda Buck năm 2004 vì đã phát hiện ra “thụ thể mùi và tổ chức của hệ thống khứu giác”.

2. Đại học Oxford:

lam bang dai hoc 2

Trường đại học Oxford là một viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford thuộc nước Anh và là viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới.

Lịch sử hình thành của trường đại học Oxford đã trải qua nhiều giai đoạn bắt đầu thành lập từ năm 1096, phát triển mạnh mẽ từ năm 1167.

Về thành tựu đạt được trường Y khoa Oxford đã giành được 16 giải Nobel.

Trường đại học Oxford là chiếc nôi đào tạo những thiên tài cho thế giới và có đến 27 người được giải Nobel, 26 thủ tướng Anh, và nhiều nguyên thủ quốc gia ở các nước khác tính.

Những giải thưởng Nobel danh giá nhất thế giới là giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming “cho việc khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm”. Những người nổi tiếng đáng chú ý khác có Giáo sư Adrian Harris, “người đi tiên phong trong phương pháp điều trị thuốc dựa vào việc ngăn chặn cung cấp máu đến các khối u”, Giáo sư Peter Donnelly cho công việc của mình trong việc xác định các yếu tố nguy cơ di truyền đối với bệnh ung thư vú, và Giáo sư Herman Waldmann cho sự phát triển của một liệu pháp kháng thể cho điều trị bệnh bạch cầu mãn

3. Đại học Cambridge:

lam abng dai hoc 3

Đại học Cambridge là một viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge thuộc nước Anh.

Lịch sử hình thành của trường đại học Cambridge trãi qua nhiều giai đoạn và ngỳ một phát triển và lớn mạnh. Chương trình đào tạo cho sinh viên Cambridge học qua những bài giảng và những buổi thực hành trong phòng thí nghiệm do các khoa tổ chức dưới sự giám sát của các trường đại học.

Thành tựu đạt được về lĩnh vực y học với 26 giải thưởng Nobel danh giá và giải thưởng nổi tiếng nhất là Sir John B Gurdon “cho việc khám phá ra các tế bào trưởng thành có thể được lập trình lại để trở thành đa năng”.

Ngoài ra một số chương trình nghiên cứu khác về lĩnh vực Y Khoa của trường Cambridge là việc sản xuất một mô hình ba chiều đầy đủ về cấu trúc của gói tín hiệu RNA virus HIV, mà trước đây chỉ được giải quyết trong phạm vi hẹp do hạn chế về công nghệ làm cơ sở để thiết kế của các loại thuốc chống HIV mới.

4. Đại học California:

lam bang dai ho 4

Đại học California là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California.

Lịch sử hình thành: Đại học California và không ngừng phát triển cho đến nay đã trở thành một trong những trường đại học cong lập nổi tiếng nhất trên thế giới.

Thành tựu đạt được trong lĩnh vực Y Khoa phải kể đến giải Nobel
của giảng viên Louis Ignarro J năm 1998 cùng với hai người khác cho cho “những khám phá liên quan đến oxit nitric là một phân tử báo hiệu trong hệ thống tim mạch”. Nghiên cứu gần đây được công bố là về tác dụng của dầu cá trong việc “đẩy lùi bệnh gan ở những trẻ em bị suy đường ruột cần dinh dưỡng qua tĩnh mạch”, khi được dùng trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra bạn nên tham khảo một số bài viết khác tại chuyên mục làm bằng đại học như:

– Có Nên Học Đại Học Hệ Vừa Học Vừa Làm?

– Bằng Đại học Từ Xa Có Được Thi Công Chức Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web