Tốt nghiệp cấp ba làm được gì?

Tốt nghiệp cấp ba làm được gì? Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của hàng nghìn học sinh hiện nay, rất nhiều bạn trẻ chưa có định hướng rõ ràng, thậm chí còn chưa xác định được mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Tốt nghiệp cấp ba làm được gì?

Nhiều người còn cho rằng, nếu chỉ tốt nghiệp cấp 3 (THPT) thì sẽ khó có cơ hội tìm được một công việc ưng ý mà thay vào đó chỉ có thể đi làm những công việc lao động tay chân.

Tuy nhiên, thực tế không khắc nghiệt như bạn nghĩ. Ngoài việc là tham gia các kỳ thi Đại học, Cao đẳng,… thì bằng tốt nghiệp cấp 3 còn là chìa khóa dẫn bạn đến con đường thành công trong cuộc sống.

Vì sao tôi lại nói như vậy? Để biết được câu trả lời, mời bạn hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Bằng tốt nghiệp cấp ba có quan trọng không?

Bằng tốt nghiệp cấp ba được cấp cho những người đã hoàn thành quá trình học tập tại các trường THPT và tốt nghiệp sau khi vượt qua kỳ thi THPT quốc gia. Bằng tốt nghiệp cấp 3 tuy không thể khẳng định được trình độ nhưng là điều kiện cơ bản để tiến tới những mục đích , mục tiêu hay trình độ cao hơn .

Bằng tốt nghiệp cấp ba -THPT

Việc không có bằng tốt nghiệp cấp ba sẽ hạn chế những thăng tiến của bạn trong công việc, nếu như bạn tìm được công việc tốt, có hướng thăng tiến nhưng trở ngại của bạn là bằng cấp. Do đó, một lần nữa tôi khẳng định rằng bằng tốt nghiệp cấp ba là rất quan trọng.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba bạn có thể làm được gì?

Nếu khoảng thời gian học cấp ba là khoảng thời gian bạn cần phải nỗ lực hết mình để có được những thành tích học tập thật tốt, thì sau khi tốt nghiệp cấp ba là thời gian bạn định hướng cho tương lai. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn:

Học Đại học, Cao đẳng

Một là các bạn sẽ đăng ký tham dự các kỳ thi tuyển quốc gia, và nếu số điểm của các bạn đủ điểm đầu vào của các trường Cao đẳng, Đại học mà bạn đã đăng ký xét tuyển trước đó thì bạn nên theo học để xây dựng kiến thức và chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Học Nghề

Còn nếu như bạn không lựa chọn học Cao đẳng, Đại học hay hay số điểm của bạn bị trượt vào các trường thì nên tìm hiểu, suy nghĩ nên theo học nghề gì cho phù hợp nhất với mình. Với tấm bằng cấp ba cùng chứng chỉ đào tạo nghề thì bạn vẫn có thể làm những công việc như: Nhân viên kế toán, nhân viên chăm sóc khách hàng, thợ điện, kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô,…

Du học

Trường hợp gia đình bạn có điều kiện và bạn không muốn theo chương trình học tại Việt Nam, có nguyện vọng du học để có thể đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của các công ty hiện nay thì bạn nên thử sức hành trình du học. Du học không chỉ đem lại cơ hội học tập tốt nhất mà còn giúp bạn khám phá, trải nghiệm một vùng đất mới với môi trường sống và học tập hoàn toàn mới, nâng tầm kiến thức xã hội của bản thân.

Tốt nghiệp cấp 3 có thể chọn đi du học

Thực tế cũng chỉ ra rằng; những học sinh được học tập ở một môi trường ngoại quốc tiên tiến; được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn bởi tấm bằng du học danh giá và lượng kiến thức; kĩ năng bạn thu lượm được trong suốt những năm tháng học tập tại đất khách.

Khi bạn hoàn thành chương trình du học ở nước ngoài và trở về nước. Bạn sẽ có cái nhìn mới về văn hóa với kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Từ đó, cơ hội lựa chọn được công việc theo sở thích; đam mê lại có thu nhập tốt không hề nhỏ.

Xuất khẩu lao động

Ngoài ra thì sau khi tốt nghiệp cấp ba bạn còn có thể đi xuất khẩu lao động; làm chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, v.v… Các bạn thấy đấy, có rất nhiều con đường và cơ hội cho bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3; mà không nhất thiết là phải học đại học hoặc cao đẳng. Đã có hàng triệu người đạt đến thành công; như khi họ chỉ có trong tay một tấm bằng tốt nghiệp cấp ba. Điều đó chứng minh được Đại học không phải con đường duy nhất để lập nghiệp.

Tốt nghiệp cấp ba có thể chọn đi xuất khẩu lao động

Bạn hãy từ từ suy nghĩ, đặt ra những câu hỏi để dễ dàng lựa chọn như: Bạn thích nghề gì nhất? Nghề nào đang hot hiện nay? Nghề nào dễ xin việc? Hay nghề nào phù hợp với khả năng, điều kiện của bạn? Đó chính là tất cả những mảnh ghép để trả lời cho câu hỏi: Tốt nghiệp cấp ba thì làm được gì? Không ai khác mà chỉ có bạn mới có thể tự trả lời được mà thôi.

Chúc bạn có sự lựa đúng đắn cho tương lai của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web