Học cao đẳng y ra làm gì? Học cao đẳng y liên thông được không?

Ngành y là một ngành nghề vô cùng quan trọng trong xã hội chúng ta. Những người trong ngành y có công rất lớn trong công việc khám và chữa bệnh cho mọi người. Tuy nhiên, để có thể khám và chữa bệnh thành công cho 1 bệnh nhân thì cần đến rất nhiều người với nhiều vai trò khác nhau. 

Người quan trọng nhất chính là các bác sĩ, góp phần trong việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Tiếp theo đó là các điều dưỡng có công trong việc theo dõi và chăm sóc người bệnh. Đây là hai vị trí được mọi người biết đến nhiều nhất, tuy nhiên còn cần đến các kỹ thuật viên xét nghiệm hay hình ảnh. Để góp phần chẩn đoán bệnh được hiệu quả giúp ích cho việc chữa bệnh.

Bạn cũng mong muốn được trở thành 1 trong những con người ấy. Góp phần trong công việc khám và chữa bệnh cho mọi người. Tuy nhiên, bạn không tự tin với năng lực của mình để có thể đỗ vào các trường đại học y. Đừng lo lắng vì bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường cao đẳng để học tập.

Không nhất thiết phải là ngôi trường đại học với số điểm cao chót vót. Bạn có thể trở thành 1 người trong đội ngũ nhân viên y tế khi theo học tại một trường cao đẳng. Không quá khó để có thể vào được một trường cao đẳng y. Nếu bạn thắc mắc học cao đẳng y ra làm gì? và học cao đẳng y có liên thông được không? thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Học cao đẳng y ra làm gì?

Nếu bạn muốn trở thành một người bác sĩ tài năng thì bạn cần phải có một trí tuệ thông minh. Bên cạnh đó là một số điểm xét tuyển cao để vào được các ngôi trường đại học. Đấy là cách duy nhất để bạn có thể trở thành một bác sĩ.

Học cao đẳng y ra làm gì?

Tuy nhiên, bạn có thể trở thành một người điều dưỡng hay một kỹ thuật viên xét nghiệm; hình ảnh và thậm chí là một dược sĩ. Thì bạn có thể lựa chọn cho mình một trường cao đẳng y. Vậy bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi học cao đẳng y ra làm gì chưa?

Đa phần các trường cao đẳng tại Việt Nam đang đào tạo ra các điều dưỡng, kỹ thuật viên và dược sĩ. Bằng việc đào tạo các sinh viên qua các ngành nghề như:

  • Điều dưỡng đa khoa
  • Dược
  • Xét nghiệm
  • Hình ảnh

Sau khi tốt nghiệp tối đa là 3 năm chương trình cao đẳng thì bạn có thể trở thành nhân viên y tế. Với vai trò 1 điều dưỡng, 1 kỹ thuật viên xét nghiệm, 1 kỹ thuật viên hình ảnh hay thậm chí 1 dược sĩ tại các nhà thuốc hay bệnh viện.

Học cao đẳng y có liên thông được không?

Đây là câu hỏi được đặt ra bởi đa số các sinh viên đang và sẽ theo học tại các trường cao đẳng y. Bởi hơn hết họ vẫn mong muốn cầm được tấm bằng cao hơn, có thể xét về trình độ và cấp bậc lương sau này. Hoặc bạn muốn tiếp tục học liên thông để nâng cao tay nghề hơn, trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn. 

Vậy học cao đẳng y có liên thông được không? Nếu bạn đang thắc mắc thì câu trả lời chính là có. 

Điều kiện liên thông từ hệ cao đẳng lên đại học

Bạn phải có 1 trong những văn bằng sau để có thể đủ điều kiện liên thông đại học:

  • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng được đánh giá và triển khai theo đúng chất lượng do bộ giáo dục và đào tạo quy định.
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng của các trường được đánh giá và triển khai theo quy định của bộ lao động, thương binh và xã hội.
  • Bằng tốt nghiệp các trường đào tạo theo chương trình nước ngoài, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên văn bằng phải được công nhận theo đúng quy định của bộ giáo dục – đào tạo. Hoặc đúng quy định của bộ lao động, thương binh và xã hội.
Học cao đẳng y có liên thông được không?

Hầu hết sau khi tốt nghiệp; các trường cao đẳng đều tạo điều kiện cho các sinh viên liên thông đại học. Nhằm nâng cao kiến thức cho các sinh viên và có thể đáp ứng được nhu cầu cho hầu hết các sinh viên theo học tại trường.

Nếu bạn mong muốn được trở thành một nhân viên y tế tại các bệnh viện, phòng khám. Tuy nhiên bạn không đủ tự tin vào khả năng của mình để theo học tại các trường đại học. Thì các trường cao đẳng cũng có thể đào tạo bạn trở thành một nhân viên y tế có ích. Nếu có nhu cầu thì bạn vẫn có thể tiếp tục chương trình liên thông đại học.

Nếu bạn vẫn chưa có bằng cao đẳng y. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để làm bằng cao đẳng giá rẻ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web